Crypto Universe Tarot

ไพ่ทาโรต์ที่เด่นในด้านพลังงานการเงิน ผลงานศิลปะที่มีเรื่องราวร่วมสมัย สามารถนำไปใช้ในการทำนายได้จริง 

tarot card nft crypto universe tarot

Story

ผลงานไพ่ทาโรต์ ชุด “CRYPTO UNIVERSE TAROT” เป็นงานศิลปะ ประยุกต์ศิลป์” ชิ้นหนึ่ง ซึ่งศิลปินมองว่าศิลปะ ความเชื่อ วิถีชีวิต จิตวิญญาณล้วนมีความเชื่อมโยงกัน และ สิ่งที่แสดงออกถึงความเชื่อที่ถ่ายทอดออกมาเป็นงานศิลปะเหล่านั้นล้วนมีอยู่ในไพ่ทาโรต์  ไพ่ทาโรต์ชุดนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับความเป็นไปของพลังงานในเชิงกายภาพ และ จิตวิญญาณ นอกจากนี้ไพ่ชุดนี้เป็นไพ่ที่เน้น พลังงานด้านการเงิน ” นอกจาก พลังทางด้านการเงิน การลงทุนแล้ว เนื้อหาจะมีท้ังเรื่องตัวตนของมนุษย์  ความรัก สุขภาพ สถานการณ์เหตกุารณ์ ต่างๆ แม้แต่พลังงานลึกลับต่าง ๆ ก็สามารถบอกได้ตามสัมผัสพิเศษของผู้อ่านไพ่  ตาม แบบแผนสมบูรณ์ ของไพ่ทาโรต์ทั้ง 78 ใบ  

Creative Concept

เทคนิคการวาดจะเป็นเทคนิคการตัดเส้นแบบ “Woodcut” หรือ ภาพพิมพ์แกะไม้” ที่ใช้กันในสมัยโบราณ ทำให้ลายเส้นบนไพ่ “CRYPTO UNIVERSE TAROT” มีความโบราณ และ ความคลาสสิกแฝงอยู่ในตัวของไพ่เอง

การวาดสีในผลงาน

เพื่อความคลาสสิคและความมีพลัง ดูแล้วให้ความน่าเชื่อถือ และรักษามนต์เสน่ห์ของไพ่ทาโรต์ ศิลปินจึงวาดโดยยึดเฉดสีที่ใช้ในศิลปะยุคกลางของยุโรปที่มีมนต์ขลัง เนื้อหาจะมีการผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรม หลากหลายเชื้อชาติเข้ามาอยู่ในผลงาน เพราะมุมมองของศิลปิน มองว่าทุกชาติพันธ์ุบนโลก คือ มนุษย์ไม่ต่างกัน มีความรัก ความเชื่อ ความศรัทธา ไม่ต่างกัน และ อารยธรรมที่หลากหลายบนโลกนี้มีความเชื่อมโยงกันทั้งหมด

นอกจากนี้แล้วไพ่ทาโรต์ ชุด “CRYPTO UNIVERSE TAROT” ยังมีความ ร่วมสมัย” โดยนำ สัญลักษณ์ของสกุลเงินดิจิทัล คริปโทเคอร์เรนซี” (Cryptocurrency)” ที่เป็นตัวแทนของการแลกเปลี่ยน ที่มีมูลค่าในยุคปัจจุบัน และ ถูกมองว่าเป็นตัวแทนของ นวัตกรรมที่จะเข้ามาเปลี่ยนโลกในอนาคตอีกด้วย โดยจะนำ Cryptocurrency เข้ามาใช้ในไพ่แต่ละใบเพื่อแสดง ให้เห็นถึง การอยู่ร่วมกันของโลกสมัยโบราณ กับ โลกยุคใหม่  ให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่าง ความเชื่อ ในเรื่องโหราศาสตร์ที่อยู่ร่วมกับโลกดิจิทัลอย่างแยกกัน ไม่ออก” 

เหรียญ Cryptocurrency ที่ใช้ในไพ่ชุด “CRYPTO UNIVERSE TAROT” มีหลักแนวความคิดใน การวาดแต่ละใบแตกต่างกัน โดยใน ไพ่ชุดใหญ่” (Major Arcana) ทั้ง 22 ใบ เริ่มวาดใบแรกจากการสุ่มวาด โดยใช้เซนส์ของศิลปินเองในการเสี่ยงทายว่าไพ่แต่ละใบจะได้คู่กับเหรียญใด โดยใช้เหรียญ Cryptocurrency ที่มีมูลค่าสูงสุด 21 อันดับแรกของตลาด เสี่ยงท้ายจับเลขไพ่

ไพ่เหรียญ
ไพ่ไม้เท้า
ไพ่ดาบ
ไพ่ถ้วย

ไพ่ชุดเล็ก (Minor Arcana) ทั้ง 56 ใบ ศิลปินเริ่มวาดจากไพ่ชุด “เหรียญ (PENTACLES)” โดยวาด จากไพ่ “KING of PENTACLES” ไปจนถึง “ACE of PENTACLES”   โดยที่ไพ่ “KING of PENTACLES” และ “ACE of PENTACLES” จะใช้ เหรียญ Cryptocurrency ที่มีมูลค่าสูงที่สุด ส่วนลำดับถัดไปจะเรียงตามมูลค่าลดหลั่นกันไป (ทำให้มูลค่าของเหรียญสอดคล้องกับพลังงานของไพ่)

ไพ่ชุด “ไม้เท้า (WANDS)” วาดจาก “KING of WANDS” ไปจนถึง “ACE of WANDS” มีเหรียญ Cryptocurrency มูลค่าถัดจากชุด PENTACLES 

ไพ่ชุด “ดาบ (SWORDS)” วาดจาก “KING of SWORDS” ไปจนถึง “ACE of SWORDS” มีเหรียญ Cryptocurrency มูลค่าถัดจากชุด WANDS

ไพ่ชุด “ถ้วย (CUPS)” วาดจาก “ACE of CUPS” ไปจนถึง “KING of CUPS” มีเหรียญ Cryptocurrency มูลค่าถัดจากชุด SWORDS

Back Tarot

ผลงานชุด Crypto Universe Tarot ได้นำมาตีพิมพ์เป็นการ์ดไพ่ นอกจากเป็นงานศิลปะสำหรับเก็บสะสมแล้ว ไพ่ชุดนี้ยังสามารถนำไปใช้ในการทำนายดวงชะตาได้จริง โดยพลังงานของไพ่เด่นในเรื่องของการเงิน การงาน การลงทุน และเรื่องทั่วไปก็สามารถดูได้เช่นกัน การตีพิมพ์เป็นการ์ดจึงมีการออกแบบภาพหลังไพ่ด้วย ภาพหลังไพ่ หรือ Back Tarot ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น 

Back Tarot รุ่น 1
Back Tarot รุ่น 2

สมัครรับข่าวสารทางอีเมล์เมื่อมีการเปิดจอง Crypto Universe Tarot รุ่น 2 ในราคาพรีออเดอร์

Subscribe to receive notifications about project launches.​

Project notification!

Crypto Universe Tarot Version 1

คริปโต ยูนิเวิร์ส ทาโรต์ การ์ด รุ่น 1 ประกอบด้วย

 • การ์ดไพ่ 78 ใบ
 • คู่มือภาษาไทย
 • ใบ Certificate
 • ถุงผ้า
 • กล่องแข็งฝาเปิด ปิด 2 ชิ้น
 • ไพ่ขอบธรรมดา 

(สินค้าหมดสต๊อก)

Crypto Universe Tarot Version 2

คริปโต ยูนิเวิร์ส ทาโรต์ การ์ด รุ่น 2 ประกอบด้วย

 • การ์ดไพ่ 78 ใบ
 • คู่มือภาษาอังกฤษ
 • ใบ Certificate
 • กล่องแข็งฝาเปิด ปิด 2 ชิ้น
 • ขอบไพ่มีให้เลือก 2 แบบ ขอบทอง และขอบดำ
 • คู่มือภาษาไทยมีให้ดาวน์โหลด เป็น PDF

(จะผลิตเร็วๆ นี้)

พิมพ์ภาพที่คุณชอบ

Crypto Universe Tarot  เราเปิดจำหน่ายภาพพิมพ์ภาพไพ่ทาโรต์ความหมายดี ๆ สำหรับตกแต่งบ้าน หรือ ห้องทำงาน  เลือกภาพที่ท่านชอบเพื่อสั่งพิมพ์  (เราคัดมาเฉพาะไพ่ยอดนิยม และ ไพ่ที่เหมาะสำหรับการพิมพ์ขนาดใหญ่เท่านั้น)

เรียนรู้ความหมายของไพ่และวิธีอ่าน

ศิลปินผู้สร้างได้ทำคลิปความหมายของไพ่และวิธีอ่านไพ่แบบต่างๆ ให้กับผู้ที่สนใจต้องการศึกษาได้เรียนรู้ด้วยตนเอง

เรียนรู้วิธีอ่านไพ่และความหมาย