Crypto Universe Tarot
28/05/2022
Share

Art Collection : Crypto Universe Tarot

Author / Artist : Eknat Thiansetthakun

ไพ่อัศวินดาบ เป็นไพ่ใบที่ 12 ในธาตุลม คำว่าอัศวินก็คือ คนที่เป็นวัยรุ่นคนที่ร่างกายแข็งแรง หรือว่าคนที่เต็มไปด้วยพลัง จัดอยู่ในประเภทของอัศวินทั้งหมด  อัศวินก็คือคนที่กระฉับกระเฉงคนที่คล่องแคล่ว แต่ว่าจะคล่องแคล่วหรือว่ากระฉับกระเฉงไปในเชิงไหน ให้ดูจากธาตุของเค้าแล้วก็ให้ดูจากประเภทของไพ่

ดังนั้น เมื่อเราดูจากประเภทของไพ่ ไพ่ที่เป็นไพ่ดาบก็จะเป็นคนที่คล่องแคล่ว แล้วก็เป็นคนที่มุทะลุดุดัน เป็นคนที่เขาเรียกสายไฟท์นั่นเอง ชอบลุย ชอบสู้ ชอบบู๊ ชอบล้างผลาญ ดูง่ายๆ จากหน้าไพ่ เราจะเห็นเลยว่าบรรยากาศเป็นหน้าผา แล้วจะเห็นว่ามีคบไฟอยู่แสดงว่าเป็นตอนกลางคืน เมื่อเราเห็นว่าตอนกลางคืน แต่ว่าอัศวินคนนี้แคร์ไหม ไม่แคร์ ไม่สนด้วย ลุย แล้วเจออุปสรรคเจอปัญหาเจออะไรก็สามารถฝ่าฟันไปได้ คือพร้อมลุย

แต่…ถามว่าสู้ได้ หรือไม่ได้ คือไม่แคร์ เป็นคนที่ไม่ได้สนว่าจะทำได้ไม่ได้ แต่ว่าเมื่อเจออะไรขวางหน้า เจออุปสรรคอะไร คำว่าทำไม่ได้ไม่มีอยู่ในหัวเค้า ทั้งๆ ที่ว่าหากมองในแง่ของความเป็นจริงจะทำได้ หรือไม่ได้นี่เรื่องนึง แต่ยังไงคนๆนี้เค้าลุยแน่นอน

อันนี่ก็คือคอนเซปต์ของไพ่อัศวินดาบเป็นอัศวินที่เรียกว่าบู๊ล้างผลาญก็แล้วกัน

ถ้าเป็นบุคลิกของคน เป็นคนที่ใจร้อน เป็นคนที่โผงผางเป็นคนที่พร้อมลุย

ข้อดีของคนที่เป็นอัศวินดาบ

คือ คนที่ไม่กลัวอะไรเลย เป็นคนที่พร้อมจะลุยเป็นคนที่พร้อมจะสู้ เป็นคนที่พร้อมจะเจออุปสรรคปัญหาอะไร พร้อมที่จะลุยโดยไม่คิดว่าจะทำได้หรือไม่ได้ อันนี้เป็นข้อดี

แต่ข้อเสีย…ของคนที่เป็นลักษณะคนอัศวินดาบ

จะเป็นคนโผงผางเป็นคนที่พร้อมจะลุยพร้อมไฟท์ ทั้งๆ ที่บางครั้งควรที่จะต้องถอยหรือว่าควรที่จะต้องใช้สติในการพิจารณา แต่คนประเภทนี้ไม่เป็นแบบนั้น เค้าพร้อมที่จะลุยโดยที่ไม่แคร์ด้วยว่าปัญหาที่จะตามมาภายหลังมันจะเป็นยังไง แล้วสิ่งที่เค้าทำมันจะทำให้เกิดปัญหาเกิดขึ้น หรือว่าเกิดความเสียหายขนาดไหน จนถึงทำให้ตัวเองเดือดร้อน ไปถึงขั้นเสียชีวิตไม่เคยคิด

ดังนั้นก็อาจจะเป็นคนที่มุทะลุแล้วทำอะไรโดยไม่คิดหน้าไม่คิดหลังจนเกิดความเสียหายเป็นอย่างมากได้ อันนี้ก็คือลักษณะของคนที่เป็นอัศวินดาบ

คนที่เป็นแบบอัศวินดาบเป็นคนที่เขาเรียกว่ามั่นใจในตัวเองบางครั้งก็ออกจะมั่นใจเกินไปจนที่ใครจะมาตักเตือนหรือใครจะพูดอะไร ไม่ฟัง บางครั้งถ้าหากว่าเรามีสติฟังให้ดี การที่คนอื่นตักเตือน อาจเกิดจากความที่ประสงค์ดีก็ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเป็นในลักษณะอัศวินก็คือไม่สน ไม่แคร์ ฉันจะทำยังไงฉันก็ทำอย่างนั้น

ข้อแนะนำ

เวลาเราอ่านไพ่บางครั้งเราต้องเตือนหรือว่าเราต้องให้แง่คิด ซึ่งเวลาเราอ่านไพ่ หนึ่งอย่าใช้อารมณ์ของเราเข้าไปมีส่วนร่วม แล้วบางเรื่องถ้าเกิดเรามองว่า มันเป็นเรื่องที่ควรจะตักเตือน ก็ควรจะตักเตือน บางเรื่องควรให้กำลังใจก็ควรจะให้กำลังใจ เรื่องไหนเป็นเรื่องลบๆ ก็ไม่ควรจะไปขยี้ในเรื่องที่เป็นความเครียดของเค้า แต่ควรจะให้กำลังใจกันมากกว่า เพราะว่าคนที่เค้ามาปรึกษาเรา สังเกตว่าส่วนใหญ่คนที่มีความสุขเค้าจะไม่ค่อยมาดูดวง แต่ว่าคนที่เค้ามีปัญหา ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพในเรื่องของความรัก เรื่องความสัมพันธ์ หรือหน้าที่การงานอะไรต่างๆ ส่วนมากเค้าก็จะมี ปัญหาเข้ามา

ดังนั้นสิ่งที่เค้าต้องการ คือกำลังใจ เราก็ควรจะให้กำลังใจมากกว่า

อัศวินดาบคือคนที่ไม่สนไม่แคร์ No สน No Care No อะไรทุกๆอย่าง แล้วก็ไม่สนอะไรที่จะเข้ามากระทบตัวเอง พร้อมจะลุย พร้อมจะไฟท์ พร้อมจะเอาตัวเองเป็นหลักแต่ว่าข้อเสียก็คือ อาจจะเสียหายได้

ดังนั้นถ้าเราเจอคนประเภทนี้บางครั้งเราไปเตือนเค้าตรงๆหรือว่าดูจากไพ่มันมีข้อเตือนมา ว่าปัญหาแนวทางแก้ไขยังไง มันจะแก้ไขอะไรได้  เราต้องมีวิธีการคุย ต้องรู้จักคุยแบบ Soft Soft เพราะเรารู้จากหน้าไพ่แล้วว่าคนลักษณะพื้นฐานของเค้า เค้าเป็นอัศวินดาบ ดังนั้น การที่จะไปพูดอะไรตรงๆ แรงๆ อาจจะไม่ได้ อาจทำให้ทะเลาะกันด้วยซ้ำ

อันนี้ก็ให้เป็น Tricks เล็กๆ น้อยๆ เวลามีคนมาปรึกษาเรา เวลาเราดูไพ่ มันก็จะทำให้เราอ่านคนได้ง่ายขึ้น

บางครั้งการพูดตรงๆ การพูดเป็นกลาง ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นการพูดแบบทื่อๆ บางครั้งต้องมีศิลปะในการพูด ต้องมีศิลปะในการคุยด้วย

สรุปความหมายไพ่อัศวิน สำหรับในเรื่องของหน้าที่การงานมันอาจจะต้องลุยอาจจะต้องสู้

เรื่องของการเงิน
การเงินก็เป็นอะไรที่หามาได้แต่ว่าก็ต้องการใช้พลังงาน ต้องใช้แรงกายแรงใจในการที่จะหาเข้ามา

เรื่องความรัก

อาจจะมีเรื่องของการขัดแย้งในเรื่องของการที่จะคุยกันไม่ค่อยได้ คุยกันไม่ลงตัวอย่างนี้ก็ได้ หรือว่ากว่าจะได้ความรักมา มันต้องลุย มันต้องไฟท์ อย่างนี้ก็ได้

เรื่องของสุขภาพ

อัศวินแข็งแรงแน่นอน แต่ว่าอาจจะมีเรื่องของการเจ็บเล็กๆน้อยๆ ส่วนมากก็ไม่ได้เจ็บป่วยภายใน อาจจะเกิดจากการที่ฟกช้ำดำเขียวอย่างนี้มากกว่า เพราะว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยระวังอะไร

เรื่องของการงาน

ควรจะเป็นงานอะไรที่ต้องไม่อยู่นิ่ง เป็นงานอะไรที่ ต้องลุยอย่างงี้ก็จะถูกโฉลก

เรียบเรียงเนื้อหาจาก YouTube Eknat Studio : https://youtu.be/bhMwiiS7SHs


Buy NFTs : Knight of Swords Original Version 1/1 edition only


Share